Đối với dược liệu cao cấp thì mình luôn bỏ tiền mua về dùng trãi nghiệm để biết công dụng thực của nó, xem nó chỉ là lời đồn hay có tác dụng cụ thể gì cho sức khỏe.
Nếu các bạn đọc thông tin công dụng trên các web bán hàng thì đa phần đều nhận được nhiều thông tin giá trị sử dụng tốt, bổ, nhiều dưỡng chất quý, vân vân và mây mây. Tuy nhiên, bằng chứng khoa học cụ thể, giá trị dinh dưỡng cụ thể, thông số kỹ thuật cụ thể thì tìm khó thấy lắm. Các web bán hàng cũng chỉ là viết bài biên tập lại lẫn nhau để đăng mà thôi.
Thay vì đó thì mình mua về dùng vài lần, trải nghiệm độ ngon của nó, tác dụng của nó tới sức khỏe và đưa ra cảm nhận. Còn dược chất gì trong đó cải thiện bộ phận cụ thể nào trong cơ thể mình thì mình bó tay các bạn nhé.
Một số cảm nhận như sau:
1. Đông trùng hạ thảo tươi dùng nấu cháo, khi cháo chín, bạn cắt đông trùng hạ thảo bỏ vào, khuấy đều một lúc là dùng được, nó rất dể chín, không cần phải nấu sôi. Hương vị khá thơm, cháo hơi ngọt và ăn khá ngon, nếu trẻ em thì sẽ tăng độ ăn ngon của trẻ. Còn ăn xong thì có vẻ cơ thể hoạt bát hơn, tươi tắn hơn. Đặc biệt trẻ em khi bị cảm ho, ăn xong thì có vẻ giảm được ho, mình nghĩ nó có chất giúp bổ phổi.
2. Đông trùng hạ thảo ngâm rượu:
- Rượu ngâm Đông trùng hạ thảo mình nhậu vài lần rồi, cảm nhận như sau: khi mới ngâm thì rượu ra màu vàng rất nhanh, chỉ cần 2 ngày là màu rượu đã vàng khè rồi, nhưng uống thì phải để hơn 30 ngày để đông trùng ra rượu hết chất trong giá thể, nước rượu vàng trong veo. Rượu bạn nên dùng tầm 30 độ, không nên dùng rượu quá nặng độ làm cháy giá thể nấm, mất chất bổ. Rượu đông trùng uống có vị ngọt nhẹ, dể nuốt, không khàn cổ, không đau đầu, ngủ ngon giấc (nhưng uống vừa thôi chứ uống say thì mình không đảm bảo là uống ngon giấc nhé). Ngủ dậy không choáng váng, không đau đầu, mà đi làm khá khỏe khoắn; có vẻ giống như nhậu rượu sâm, hoặc đinh lăng. Việc uống rượu đông trùng cũng giúp vận động mạnh mẽ, dẻo dai hơn.3. Đông trùng hãm trà uống: