Một số thông tin quan trọng sau đây các bạn tham khảo nhé
1. Các cách chưng yến: vì nhiều bạn hơi bị lúng túng vì lần đầu dùng chưa biết chưng như thế nào.
- Mình chưa có cái video chưng trực tiếp từ chén trong nồi cách thủy, nhưng nếu các bạn đã từng hấp cá, hoặc chưng óc heo rồi thì các bạn làm tương tự như vậy. Chưng cách thủy thì các bạn đổ nước ít thôi để nước sôi không tràn vào chén yến. Còn miếng yến bạn bỏ vào cái tô, đổ 70% nước dung lượng của cái tô nhé. Sau khi nước sôi, các bạn để lửa nhỏ cho sôi tiếp tầm 10 phút là yến chín, sau đó các bạn cho đường phèn vào, không bỏ đường phèn chung cùng với yến bạn nhé.
- Một cách khác là bạn chưng cùng lúc nấu cơm: khi cơm hơi ráo nước thì bạn bỏ tô yến cùng nước lọc vào nồi cơm, đậy nắp lại, kiểu như hấp khoai lang vậy, thì sau khi cơm chín thì yến cũng coi như chưng xong.
- Còn chưng bằng nồi điện thì các bạn xem video sau nhé